Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas ? Điều bạn cần biết.

Anh chị sử dụng điều hòa đã lâu nhưng vẫn chưa biết lúc nào điều hòa nhà mình phải nạp thêm gas . Vậy điều hòa dùng bao lâu thì hết gas ? cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người . Trong bài viết này Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh sẽ giải quyết những thắc mắc như trên giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng điều hòa mà không sợ điều hòa hỏng vì hết gas .

Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh

Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Nhiệt Tình

Gọi ngay : 024 666 233 76 – 0981 915 131 ( phục vụ 24/7 ).

BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU HÒA DÙNG MẤY NĂM SẼ HẾT GA?

Trong thực tế, ga điều hòa không tự mất đi được. Nếu lắp đúng kỹ thuật, có thể 10 năm, thậm chí 20 năm vẫn đủ ga hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật không đảm bảo thì có thể vài năm, thậm chí là vài tháng điều hòa của bạn sẽ bị thoát hết ga. Và đó cũng là lúc những dấu hiệu sự cố mà chúng ta vừa điểm qua xuất hiện.

Khi này, giải pháp xử lý là phải gọi đến trung tâm sửa điều hòa uy tín để yêu cầu bổ sung đúng loại ga cần thiết.

Những sự cố khi hết gas điều hòa:

Khi điều hòa bị hết gas thì sẽ như thế nào? Gas là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả làm mát của máy điều hòa không khí. Vì vậy, những sự cố bạn có thể gặp phải khi máy lạnh hết gas đó là:
Gas là yếu tố quan trọng quả máy lạnh, giúp cho máy hoạt động trơn tru và bình thường. Vì vậy, khi máy lạnh hết gas sẽ gặp các sự cố dưới đây:

Khi điều hòa hết ga, máy vẫn hoạt động nhưng không thổi được hơi mát ra ngoài không gian phòng nên bị đóng đá. Từ đó, nước sẽ không thể thoát ra ngoài mà chảy vào phòng, khiến máy lạnh bị rỉ nước.
Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Những sự cố gì xảy ra khi máy lạnh hết gas? 3

Điều hòa chảy nước do hết gas.

Điều hòa không lạnh, vẫn hoạt động nhưng không mát
Cơ chế hoạt động của điều hòa là dàn nóng bơm gas lỏng đến dàn lạnh thì bị bay hơi thành khí gas lạnh và tiêu thụ lượng nhiệt ở trong phòng để nhiệt độ giảm đi. Tuy nhiên, khi gas bị hết thì quá trình này không thể diễn ra, do đó, các bộ phận hoạt động bình thường nhưng nhiệt trong phòng không được máy lạnh xử lý, dẫn đến trạng điều hòa không lạnh.
Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Những sự cố gì xảy ra khi máy lạnh hết gas? 4
Điều hòa hết gas nên không thể làm mát.

Điều hòa bị đóng tuyết

Máy lạnh yếu gas hoặc hết gas sẽ khiến cho hoạt động của dàn lạnh yếu đi hoặc dừng hoạt động dẫn tới hơi lạnh không thoát được ra ngoài. Vì vậy, máy sẽ có hiện tượng bị đóng tuyết và nếu để lâu sẽ chảy nước.

Điều hòa có làm lạnh nhưng thời gian rất lâu và công suất kém

Điều hòa thiếu gas sẽ không đủ bơm gas cho quá trình vận hành nên máy làm lạnh rất lâu, công suất không đạt mức tối đa và nhiệt độ không đạt yêu cầu. Trường hợp này, nếu bạn vẫn để máy hoạt động thì sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Kiểm tra điều hòa hết gas bằng cách nào ?

Trên đây là một số biểu hiện ở điều hòa hết gas mà chúng ta kiểm tra bằng mắt thường nhưng để biết điều hòa hết gas anh chị có thể xem hướng dẫn check mã lỗi điều hòa panasonic bằng điều khiển để biết điều hòa đang hết gas hoặc báo lỗi ở trường hợp nào .

Với kỹ thuật sửa điều hòa kiểm tra điều hòa có gas hay không bằng đồng hồ đo áp suất . Nếu kiểm tra điều hòa đã hết gas đồng hồ chỉ về vạch số 0 hoặc điều hòa thiếu gas sẽ báo ở dưới chỉ số cho phép . Anh chị có thể xem áp suất nạp gas R32 tại đây .

Để kiểm tra gas cho điều hòa anh chị có thể gọi tư vấn 0982 706 086 ( zalo tư vấn)  hoặc địa chỉ gần nhất để có thợ kiểm tra miễn phí .

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *